Dagsetning: september 15, 2021

Fyrir hönd lögreglustjórnar Victoria og Esquimalt fordæmum við árásum gegn VicPD yfirmönnum sem hafa átt sér stað undanfarnar vikur. VicPD yfirmenn vinna hörðum höndum við óvenju krefjandi aðstæður til að þjóna öllum meðlimum samfélagsins okkar. Þeir þurfa að vera öruggir þegar þeir vinna mikilvæga vinnu sína.

Lögreglumenn okkar eru látnir tína upp bitana og fylla í eyðurnar í því sem eru hringhurðir í refsi- og heilbrigðiskerfinu. Það er ekki næg þjónusta í boði fyrir fólk, né rétta þjónustan fyrir þá sem mest þurfa á henni að halda.

Við vitum að í Bresku Kólumbíu er ákvörðunin um að sleppa einstaklingi byggð á líkum á því að hann muni mæta fyrir dómstóla, hættunni sem stafar af öryggi almennings og áhrifum á traust á refsiréttarkerfinu. Að auki hefur frumvarp C-75, sem tók gildi á landsvísu árið 2019, lögfest „aðhaldsreglu“ sem krefst þess að lögregla sleppi sakborningi við fyrsta mögulega tækifæri eftir að hafa skoðað þessa þætti.

Hins vegar er það greinilega ekki að virka að sleppa fólki með miklar þarfir aftur út í samfélagið án viðeigandi stuðnings og úrræða til að halda þeim og almenningi öruggum og yfirmönnum okkar frá skaða.

-30-

Media Contacts
Borgarstjóri hjálpar, aðalformaður
250-661-2708

Desjardins borgarstjóri, varaformaður
250-883-1944