Borgarstjórar hjálpa og Desjardins, meðstjórnarformenn lögreglunnar, yfirlýsing um árás á Manak yfirmann við Chantal Moore Memorial

Fyrr í dag var Manak höfðingi boðið af fjölskyldu Chantal Moore að taka þátt í minnisvarða um hana. Hann var tekinn í sæng samkvæmt frumbyggjasið og boðið að tala. Eftir ummæli hans, á meðan hann fylgdist með restinni af athöfninni, gekk einhver upp og hellti vökva niður bakið á honum.

Sem meðformenn lögreglustjórnar Victoria-Esquimalt erum við í uppnámi og sorgmædd yfir þessu athæfi. Það er óviðunandi. Við viðurkennum að það er löng saga um vantraust milli lögreglu í Kanada og frumbyggja. Við vitum að það er mikið að lækna. Það er einmitt ástæðan fyrir því að höfðinginn var boðið af fjölskyldu Moore að taka þátt í minnisvarðanum; hann hefur unnið náið með þeim frá dauða hennar og þeir fordæmdu strax og opinberlega þetta ofbeldisverk gegn Manak-höfðingjanum.

Undanfarin ár hefur VicPD unnið náið með frumbyggjasamfélögum á staðnum til að endurbyggja traust og skilning. Þetta hefur gerst með þjálfun frumbyggja ungmenna gegn fordómum, þátttöku í viðburðum og athöfnum með Aboriginal Coalition til að binda enda á heimilisleysi og önnur námstækifæri.

Við skorum á alla í samfélaginu að standa af sér árásir og tjá skoðanaágreiningar af virðingu og á þann hátt sem mun hjálpa til við að byggja upp skilning og leyfa nauðsynlegri lækningu að eiga sér stað.

 

-30-