Dagsetning: Október 14, 2021

Í dag gefur lögreglustjórn Victoria og Esquimalt út fjárhagsáætlun sína fyrir árið 2022 fyrir árlegan sameiginlegan fund í næstu viku með Victoria og Esquimalt ráðunum. Í fjárhagsáætluninni er farið fram á sex yfirmenn til viðbótar til að taka á nýjum vandamálum og tækifærum frá netglæpum til að byggja upp sterkari tengsl við frumbyggja, svarta og litaða samfélög.

„Undanfarin tvö ár, vegna faraldurstengdra takmarkana sem samstarfsaðilar okkar sveitarfélaga standa frammi fyrir, hefur fjárlög lögreglunnar ekki beðið um verulegt viðbótarúrræði,“ sagði Doug Crowder, formaður fjármálanefndar lögreglustjórnar. „Í ár, til að bregðast við vandamálum sem koma upp í samfélögum okkar, hlökkum við til að vinna með báðum ráðunum að því að leggja fram og samþykkja fjárhagsáætlun sem uppfyllir þarfir almenningsöryggis og velferðar samfélagsins í Victoria og Esquimalt.

Lögreglustjórn samþykkti fjárhagsáætlun samhljóða eftir margra mánaða umhugsun og athugun á vandaðri viðskiptamálum fyrir öll fyrirhuguð viðbótarúrræði. Umbeðnar hækkanir á fjárlögum fela einnig í sér nokkrar borgaralegar stöður til að skapa hagræðingu og taka hluta af vinnuálagi af svarnum yfirmönnum.

„Þessi fjárhagsáætlun endurspeglar raunveruleikann sem samfélög okkar standa frammi fyrir þar sem lögreglan er eftir til að taka upp hluta heilbrigðiskerfisins sem uppfyllir ekki þarfir þeirra íbúa sem eru mest jaðarsettir,“ sagði aðstoðarformaður lögreglustjórnar og borgarstjóri Victoria, Lisa Helps. „Nýju yfirmennirnir þrír í liðsaukateymunum verða í venjulegum fötum og í fylgd geðhjúkrunarfræðings. Þetta er viðbót við þá sem er í þróun hjá Viktoríuborg og kanadíska geðheilbrigðissamtökunum.

Meðsvararteymin sem óskað er eftir sem hluti af fjárhagsáætlun 2022 er áætlun sem mörg önnur lögsagnarumdæmi í héraðinu hafa þegar innleitt til að veita skjót fagleg og samfélagsbundin viðbrögð til að sinna fólki í kreppu.

Barb Desjardins, borgarstjóri í Esquimalt og nú varaformaður lögreglustjórnar bætti við: „Þessi fjárhagsáætlun veitir mjög þörf viðbótarúrræði fyrir VicPD í heild sinni og fyrir meðlimi sem skorað er á um að viðhalda almannaöryggi á meðan það er verulega skammvinnt. ”

Lögreglustjórn Victoria og Esquimalt mun kynna fjárhagsáætlun sína fyrir báðum ráðum á sameiginlegum fundi þriðjudaginn 19. október.th 5-7 Fundurinn er opinn almenningi og getur verið Skoðað hér, ásamt fjárhagsáætlunarpakkanum. Hvert ráð mun síðan fjalla um og taka ákvarðanir um fjárlög lögreglu í fjárlagaferlum sínum síðla árs 2021 og byrjun árs 2022.

-30-