Lögreglan í Victoria og Esquimalt staðfestir að Breska Kólumbíu-hérað hafi samþykkt áfrýjun stjórnar samkvæmt 27. lögreglulaga varðandi fjárhagsáætlun VicPD 2022. 

Héraðið hefur fyrirskipað að ráðin fjármagni $ 1,342,525 skorti sem stafar af ákvörðun Township of Esquimalt Council um að samþykkja ekki ákveðnum liðum í fjárhagsáætlun VicPD 2022 eins og stjórnin lagði fram. Þetta innihélt $254,000 í yfirvinnufjármögnun fyrir Greater Victoria neyðarviðbragðsteymi og almannaöryggisdeild, auk sex lögreglumanna og fjögurra borgaralegra staða.

Hlutverk stjórnar er að koma á fjárhagsáætlun fyrir VicPD sem endurspeglar fullnægjandi og skilvirka löggæslu innan þjónustusviðs þess. Við setningu fjárhagsáætlunar tekur stjórnin til margvíslegra þátta, þar á meðal mismunandi þarfir, markmið og forgangsröðun hvers sveitarfélags, forgangsröðun ráðherra, núverandi og væntanlegar áskoranir í löggæslu sem stjórnin og yfirlögregluþjónn fylgjast með og stefnumarkmið VicPD.

 

-30-