Dagsetning: Miðvikudagur, Júní 7, 2023 

Skrá: 23-19532, 23-20013 

Victoria, BC – Á mánudagsmorgun hófu meðlimir Almennrar rannsóknar- og útrásardeilda VicPD að vinna með starfsmönnum Victoria borgar til að sinna viðvarandi löggæslu í Topaz Park. 

Rétt eftir klukkan 7:30 á mánudaginn voru lögreglumenn í garðinum þegar þeir heyrðu öskur og tóku eftir reyk koma frá svæði nálægt stórri tjaldbúð. Lögreglumenn fundu tvo opna elda loga nálægt tveimur tjöldum. Rusl, fatnaður og própantankar voru skammt frá og svartur reykur blés inn í opin tjöld. Lögreglumenn létu íbúum tjaldanna fljótt vita um að rýma og höfðu samband við slökkvilið Viktoríu sem kom á staðinn og slökkti eldana.  

Stuttu síðar komu lögreglumenn að ónæði inni í öðru tjaldi. Einn af einstaklingunum sem tóku þátt í ónæðinu yfirgaf garðinn. Stuttu síðar var tilkynnt um að einstaklingur hefði brotist inn í læstan bakgarð í nærliggjandi íbúðarhúsnæði. Einstaklingurinn bar hamar og yfirgaf eignina þegar hann stóð frammi fyrir íbúum heimilisins. Maðurinn var handtekinn skammt frá fyrir innbrot. 

Löggæsla hófst í Topaz Park til að bregðast við öryggisáhyggjum samfélagsins og notenda garðsins. Fólki í skjóli í garðinum var tilkynnt ítrekað um aðför. 

 Fullnustuaðgerðir halda áfram í þessari viku. 

-30- 

Við leitum að hæfum umsækjendum bæði í lögreglu- og borgarastörf. Ertu að hugsa um feril í opinberri þjónustu? VicPD er jafnréttisvinnuveitandi. Skráðu þig í VicPD og hjálpa okkur að gera Victoria og Esquimalt að öruggara samfélagi saman.