Dagsetning: Fimmtudagur september 21, 2023 

Skrá: 23-33216 

Victoria, BC - Við minnum alla á takmörk löglegrar samkomu eftir mótmælin í gær á BC löggjafarþingi. 

Miðvikudaginn 20. september var fyrirhuguð sýning og göngur fyrir Lögþingið og næsta nágrenni. Einnig var fyrirhuguð gagnsýning á sama svæði.  

VicPD undirbjó þessar sýnikennslu með a fyrirbyggjandi uppfærslu varðandi umferðarlokanir, þar á meðal áminning um rétt allra til friðsamlegra mótmæla og skýr skilaboð um afleiðingar hættulegrar eða ólöglegrar athafnar. 

VicPD yfirmenn og Greater Victoria Public Safety Unit (GVPSU) voru á staðnum til að tryggja öryggi allra þátttakenda og áheyrnarfulltrúa.  

Mótmælin stigmagnuðu fljótt, með spennu og átökum meðal um það bil 2,500 mótmælenda og andmótmælenda sem höfðu safnast saman á grasflöt löggjafarþingsins.  

Um klukkan 12:30 ýttu gagnmótmælendur framhjá lögreglunni og hlupu á sviðið og skapaði óöruggt umhverfi og ákveðið var að hætta frekari fyrirhugaðri starfsemi. 

Með hliðsjón af áframhaldandi vaxandi spennu, stærð og gangverki hópsins, ákváðum við að umhverfið væri að verða óöruggt fyrir þátttakendur, VicPD yfirmenn og samfélagsaðila. Einnig voru áhyggjur af því að fleiri þátttakendur myndu koma og að fyrirbyggjandi ákvörðun um að biðja fólk um að yfirgefa svæðið væri nauðsynleg til að koma á almannafriði og koma í veg fyrir frekari átök. Tveir voru handteknir. 

Um það bil 2:XNUMX, VicPD gaf út samfélagsuppfærslu biðja þátttakendur sýnikennslu um að yfirgefa svæðið og aðra til að forðast að koma á löggjafarþing BC. 

Mótmælendur voru áfram á svæðinu og allir tiltækir viðbótarlögreglumenn voru kallaðir til til að aðstoða við að styðja við öryggi á mótmælunum.  

Yfirmenn frá VicPD og Greater Victoria Public Safety Unit (GVPSU) voru áfram á löggjafarþingi BC til um það bil 9:XNUMX í gærkvöldi. Ekki voru fleiri handteknir. 

Við minnum samfélagið á að hlutverk okkar við sýnikennslu er að vera hlutlaus og skapa öruggt umhverfi fyrir alla. Við verðum stöðugt að jafna rétt fólks til friðsamlegra mótmæla og nauðsyn þess að viðhalda öryggi almennings. Þetta er ekki alltaf auðvelt verkefni og allir hafa hlutverki að gegna í almannaöryggi með því að tryggja að þeir virði rétt allra manna til friðsamlegra og löglegra samkoma.  

-30- 

Við leitum að hæfum umsækjendum bæði í lögreglu- og borgarastörf. Ertu að hugsa um feril í opinberri þjónustu? VicPD er jafnréttisvinnuveitandi. Skráðu þig í VicPD og hjálpa okkur að gera Victoria og Esquimalt að öruggara samfélagi saman.