Dagsetning: Fimmtudagur, febrúar 15, 2024 

Skrár: Ýmsir 

Victoria, BC – Um síðustu helgi handtóku VicPD lögreglumenn 23 og endurheimtu 13,972 dollara af stolnum varningi sem hluti af áframhaldandi viðleitni okkar til að miða á ofbeldisfulla og endurtekna smásöluþjófnaðarbrotamenn. 

Milli 9. febrúar og 11. febrúar unnu lögreglumenn frá eftirlitsdeild VicPD og útrásar- og almennum rannsóknardeildum með starfsfólki til að koma í veg fyrir tap í smásölu við að bera kennsl á og handtaka ofbeldisfulla og langvinna búðarþjófa í 13 smásöluverslunum í Victoria. 

Þessi aðgerð, sem kallast Project Lifter, var stofnuð til að bregðast við viðvarandi áhyggjum staðbundinna fyrirtækja vegna reglubundins smásöluþjófnaðar og aukins ofbeldis þegar starfsmenn reyna að grípa inn í og ​​hvaða áhrif það hefur á rekstur fyrirtækja og öryggi starfsmanna. Þetta er annar hluti Project Lifter sem byrjaði sem átta daga smásöluþjófnaðarverkefni í desember 2023 og er hluti af áframhaldandi viðleitni VicPD til að miða við smásöluþjófnað og tilheyrandi ofbeldi. 

Hápunktar Project Lifter 

  • Mælt er með 23 handtökum og 22 ákærum fyrir þjófnað undir $5000 
  • Mælt er með 1 gjaldi fyrir þjófnað yfir $5000 
  • 13,972 dollara í stolnum varningi endurheimt 
  • 4 einstaklingar handteknir frá fyrri Project Lifter í desember 2023 
  • Einn einstaklingur handtekinn tvisvar í 1 daga verkefni 

Þessi aðgerð var fjármögnuð af áætluninni um sérstakar rannsóknir og markvissa fullnustu (SITE) - þriggja ára tilraunaverkefni sem miðar að því að auka getu lögreglu til að vinna saman að nýjum verkefnum og bæta við úrræði lögreglu til markvissrar framfylgdar til að takast á við ofbeldisfull, endurtekin brot. Fjármögnun SITE kemur frá aðgerðaáætlun héraðsstjórnarinnar fyrir öruggari samfélög.  

Lögreglumenn tengdir handteknum einstaklingum til að bjóða upp á upplýsingar um aðgang að húsnæði, vímuefnaneyslu og öðrum stuðningi samfélagsins í viðleitni til að rjúfa hringlaga eðli þessara glæpa.  

-30- 

Við leitum að hæfum umsækjendum bæði í lögreglu- og borgarastörf. Ertu að hugsa um feril í opinberri þjónustu? VicPD er jafnréttisvinnuveitandi. Skráðu þig í VicPD og hjálpa okkur að gera Victoria og Esquimalt að öruggara samfélagi saman.