Dagsetning: Föstudagur, febrúar 23, 2024 

Skrá: 24-6074 

Victoria, BC – Hinn 20. febrúar, rétt eftir klukkan 8:00, sóttu lögreglumenn 100 blokkina við Menzies Street vegna tilkynningar um rán þar sem sex ungmenni komu við sögu. 

Fórnarlambið sagði að þeir væru að ferðast heim úr matvöruversluninni á hjólabretti þegar hópur ungmenna kom að þeim. Einn hinna grunuðu beindi hnífi að fórnarlambinu og tók hluta af eigum þeirra. 

Lögreglumenn sem svöruðu leituðu á svæðinu og fundu hóp ungmenna á skólaaldri í nágrenninu. Eigum fórnarlambsins var skilað til þeirra og unglingurinn með hnífinn handtekinn og síðar látinn laus eftir útkomutilkynningu með síðari dómsdegi. 

Rannsóknin er í gangi og ekki er hægt að deila frekari upplýsingum að svo stöddu. 

Að hindra ofbeldi ungmenna - Aðal áhyggjuefni VicPD 

Árið 2022 brást VicPD við áframhaldandi ofbeldi unglinga í miðbæ Victoria, með sumar nætur að sjá yfir 150 ungmenni safnast saman og fremja ýmis illvirki, tilviljunarkenndar líkamsárásir og neyslu fíkniefna eða áfengis almennings. 

VicPD heldur áfram að vinna með samstarfsaðilum samfélagsins, þar á meðal svæðisbundnum lögreglufélögum okkar, skólaumdæmum, foreldrum og umönnunaraðilum, með því að deila upplýsingum og vinna að því að bregðast við þessari hegðun. Dæmi um þessa „forvarnir og íhlutun“ stefnu er Mobile Youth Services Team (MYST), sem er svæðisbundin eining sem veitir þjónustu í CRD frá Sooke til Sidney. MYST er í samstarfi við lögregluþjón og ungmennaráðgjafa til að styðja við áhættusöm ungmenni sem eru oft miðuð við kynferðislega misnotkun eða gengisráðningu. Lærðu meira um MYST með því að hlusta á þátt þeirra á Victoria City Police Union True Blue Podcast hér.  

-30- 

Við leitum að hæfum umsækjendum bæði í lögreglu- og borgarastörf. Ertu að hugsa um feril í opinberri þjónustu? VicPD er jafnréttisvinnuveitandi. Skráðu þig í VicPD og hjálpa okkur að gera Victoria og Esquimalt að öruggara samfélagi saman.