Dagsetning: Þriðjudagur, febrúar 27, 2024 

Stytta útgáfa af þessari yfirlýsingu var kynnt af yfirmanni Del Manak fyrir SD61 trúnaðarráði þann 26. febrúar 2024. 

Viktoría, f.Kr – Frá því að ákvörðun var tekin um að fjarlægja skólalögreglustjóra (SPLO) í maí 2023 hefur öryggi og vellíðan nemenda orðið verulegt áhyggjuefni í SD61 skólum. 

Gengisvirkni í Stóra-Victoria hefur aukist og aðalmarkmið starfsemi þeirra er æska okkar. Núna erum við með sjö götugengi starfandi á Stóra-Victoria-svæðinu og nýliðun gengja í gegnum skólana okkar fer vaxandi.   

Gengi hefur tekist að ráða meðlimi frá SD61 framhaldsskólum og miðskólum til að selja eiturlyf og vape vörur, sem er ólöglegt fyrir ungt fólk að eiga.   

Í flestum skólum á Stór-Viktoríu-svæðinu eru nemendur sem taka þátt í þessum mansalsáformum sem stofnað var til af glæpum og í síðasta mánuði gerðum við okkar fyrstu handtöku á meðlimi sem tengdist klíka sem var virkur að ráða ungt fólk á bílastæðum á móti fjölda skóla á meðan skóladagur. Þetta er aðeins einn einstaklingur af mörgum sem fylgst hefur verið með og við höldum áfram að vinna að því að miða þessa starfsemi.  

Geng eru að kúga foreldra sem hafa krakkar þeirra hafa verið ráðnir til starfa fyrir ólöglega starfsemi, svo sem mansal á vörum. Þeir beita ofbeldi og hótunum um ofbeldi og í sumum tilfellum hafa foreldrar flutt fjölskyldur sínar til að reyna að komast undan þessum gengjum.  

Ein af CRD lögreglustofnunum okkar hefur tilkynnt um að fíkniefni hafi verið selt til nemenda allt niður í 11 ára. 

Því miður eru flestir krakkar barnalegir gagnvart ráðningaraðferðum glæpa og þegar þau átta sig á því að þau eru að vinna fyrir glæpagengi hafa þau stofnað til skulda og eru á leiðinni að festast í sessi.  

Meginhlutverk lögreglutengils skólamanns er fræðsla og forvarnir gegn glæpum. Án SPLOs getum við ekki tekið þátt í viðkvæmum nemendum snemma, til að koma í veg fyrir nýliðun hópa og halda nemendum öruggum.  

Lögregla í skólum er bein fælingarmátt gegn þátttöku glæpagengis og annarra áhyggjuefna, glæpsamlegra eða ofbeldisfullra athafna sem beinast að og hefur áhrif á viðkvæm ungmenni. 

Það er mikilvægt að hafa í huga að hlutverk SPLOs gegnt í skólum hefur ekki verið tekið upp af öðrum veitendum. Það hefur ekki verið skipt út fyrir félagsráðgjafa, ráðgjafa eða geðheilbrigðisstarfsmenn eins og lofað var og ég fullyrði að það sé ekki hægt að skipta þeim út. Hlutverk SPLO er miklu öðruvísi en nokkur þessara veitenda gæti tekið að sér og þeir eru ekki lögreglusérfræðingar eða sérfræðingar í glæpavörnum eða sakamálarannsóknum.  

Eitt mikilvægt hlutverk sem ekki er hægt að gegna er upplýsingagjöf um glæpi og misnotkun. SPLO sambandið byggði upp traust á lögreglumönnum meðal nemenda þannig að þegar Mobile Youth Services Team okkar (MYST), liðsforingi og fjölskylduráðgjafi sem styður áhættusöm, misnotuð og viðkvæm ungmenni í samfélaginu okkar, fór í skóla til að safna upplýsingum um glæp. sem hafði verið framið gegn unglingi, var fljótleg umskipti á trausti frá SPLO til MYST yfirmannsins okkar. Nú verður MYST yfirmaðurinn að byggja upp traust með tímanum, tíma sem þeir hafa einfaldlega ekki. Sérhver seinkuð inngrip setur ungmenni okkar í frekari hættu.  

Undanfarið hafa lögregluembættin á staðnum boðið foreldrum upp á upplýsingafundi um gengisráðningar og starfsemi í og ​​við skólana okkar. Þessar kynningarfundir hafa verið troðfullir og hingað til hafa rúmlega 600 foreldrar mætt. Það er greinilegt að það er löngun til að fá frekari upplýsingar um hvernig við getum haldið unglingunum okkar öruggum, og tengiliðar skólalögreglunnar gegna lykilhlutverki í að viðhalda öryggi nemenda með fræðslu. 

Foreldrar sem hafa áhyggjur af glæpastarfsemi eru ekki þeir einu sem vilja sjá yfirmenn aftur í skólum.  

Ég hef verið afrituð á tugi bréfa frá foreldrum, PAC og leiðtogum frá BIPOC og frumbyggjasamfélögum okkar, fulltrúum hundruða fólks frá sömu samfélögum sem stjórnin nefndi sem ástæður fyrir því að fjarlægja yfirmenn úr skólum, og þeir lýsa áhyggjum yfir afpöntuninni þetta forrit. Eftir því sem ég best veit hafa áhyggjur þeirra verið óviðurkenndar og ósvarað.  

Það sem sumum gæti ekki verið kunnugt um er að takmörkun á heimsókn lögreglu í skóla hefur ekki verið takmörkuð við skólalögregluþjóna heldur nær einnig til lögreglumanna sem halda kynningar í skólum eða heimsækja á annan hátt af öðrum ástæðum en löggæslu eða öryggisáætlun með lokun. æfingar. Mér finnst það hræðileg skömm að yfirmönnum okkar hafi verið gert að líða svona óvelkomið, jafnvel í yngri bekkjum. 

Foreldrar, lögregla og kennarar sem vinna saman er hvernig við ætlum að halda börnunum okkar öruggum. SPLO eru mikilvæg til að hindra og koma í veg fyrir glæpi, ofbeldisverk og nýliðun glæpahópa í skólum.  

Ég bið virðingu fyrir því að öryggi nemenda verði sett í forgang í skólum okkar.   

Ég óska ​​eftir því að stjórn SD61 setji SPLO forritið strax á ný og stofni litla undirnefnd sem inniheldur nemendur, fulltrúa PAC, kennara, stjórnendur og lögreglumenn til að ræða hvaða hindranir eru fyrir sumum nemendum að hafa lögreglu í skólum og hvernig við getum dregið úr áföllum hjá þeim nemendum sem líða ekki vel með yfirmönnum í skólum. Ég er tilbúinn að skuldbinda yfirmenn til þessa forrits strax.  

Að byggja upp sambönd er besta leiðin okkar fram á við, svo við skulum setjast niður og takast á við þessar áhyggjur með það fyrir augum að byggja upp traust og gagnkvæman skilning. 

-30- 

Til að heyra meira um hvað Mobile Youth Services Team okkar (MYST) er að heyra og upplifa í skólum, hlustaðu á Victoria City Police Union True Blue podcast þáttinn þeirra: https://truebluevic.ca/podcast/