Dagsetning: Mánudagur, apríl 15, 2024 

Skrá: 24-12873 

Victoria, BC – Mánudaginn 15. apríl, rétt fyrir klukkan 10:30 að morgni, voru VicPD-umferðarlögreglumenn að sinna fyrirbyggjandi eftirliti í miðbænum þegar þeim var flaggað til að bregðast við hnífstungu í 600 blokkinni við Yates Street. 

Lögreglumenn töldu fljótt að karlkyns fórnarlamb hefði verið stungið. Þeir veittu skyndihjálp og var maðurinn fluttur á sjúkrahús alvarlega slasaður en ekki lífshættulegur. Umferð gangandi vegfarenda var truflað á svæðinu á meðan þrjú atriði voru klippt af og skjalfest, og sönnunargögn voru safnað af rannsóknardeild lögreglunnar. Engin önnur fórnarlömb voru og engir hafa verið handteknir.  

Þessi skrá er á fyrstu stigum rannsóknarinnar og lögreglumenn biðja alla sem urðu vitni að atburðinum í dag, eða alla sem kunna að hafa CCTV myndefni af atburðinum, að hringja í EComm Report Desk í (250)-995-7654 í viðbyggingu 1. Til að tilkynntu það sem þú veist nafnlaust, vinsamlegast hringdu í Greater Victoria Crime Stoppers í 1-800-222-8477. 

Þetta er sjöunda hnífstunguatvikið síðan 1. mars í Viktoríu, þar sem tvö atvik eru grunuð um manndráp. Þetta eru þó hvert um sig talin einstök atvik og engin ástæða er til að ætla að þau tengist að svo stöddu.  

Þó að fjöldi og nærri tíðni nýlegra hnífatburða sé áhyggjuefni, er hún ekki marktækt hærri en flest önnur ár, eins og sýnt er á myndinni hér að neðan, sem sýnir skýrslur um allar líkamsárásir þar sem hnífur var notaður á hverju ársfjórðungi undanfarin fimm ár. Það er mikilvægt að hafa í huga að þessar tölur benda ekki sérstaklega til hnífstungu, heldur allra líkamsárása sem fela í sér hníf.  

VicPD yfirmenn hafa sinnt fleiri eftirlitsferðum í miðbænum undanfarna mánuði, þar á meðal fótgangandi, og munu halda áfram þessari fyrirbyggjandi vinnu til að tryggja að Victoria haldi áfram að vera öruggt samfélag. Á hverjum degi búa, vinna, leika og heimsækja tugþúsundir manna í Viktoríu á öruggan hátt, og borgarar okkar og gestir ættu að halda áfram að vera öruggir í daglegu lífi sínu. 

Þar sem þessi skrá er enn í rannsókn er ekki hægt að deila frekari upplýsingum að svo stöddu.  

-30-