Dagsetning: Þriðjudaginn 23. apríl 2024 

Victoria, BC – Í síðustu viku gaf fræðsluráð fyrir skólahverfi 61 (SD61) út a yfirlýsingu til að bregðast við beiðnum um endurupptöku á skólalögreglusamskiptaáætluninni (SPLO).. 

Ég, eins og margir aðrir, er vonsvikinn yfir því að sjá að Greater Victoria skólahverfið neitar að setja SPLO áætlunina aftur upp, þrátt fyrir yfirlýstan stuðning og beiðnir um áætlunina sem komu frá svo mörgum hagsmunaaðilum, þar á meðal foreldrum, leiðtogum BIPOC samfélaga okkar, samfélagi. meðlimir, nemendur, héraðsstjórnin, borgarstjórnir og allar þrjár lögregluembættin í héraðinu. 

Ég stend hjá erindið sem ég flutti stjórninni í febrúar og ég er þakklátur fyrir að hafa verið hvati fyrir þá fjölmörgu foreldra, kennara, ráðgjafa og samfélagshópa sem síðan hafa stigið fram með sínar eigin áhyggjur og upplifað öryggi nemenda í skólunum okkar. 

SD61 yfirlýsingin og algengar spurningar gera djúpt undir hinu dýrmæta hlutverki sem SPLOs gegna í skólum. Skjölin tala um þörfina fyrir þjálfaða, vottaða og stjórnaða fullorðna til að skila áætlun með skýrt skilgreind markmið og starfsemi, með eftirliti stjórnar. Mér hefur verið ljóst að ég er opinn fyrir endurskoðuðu líkani fyrir SPLO áætlunina, en ég verð að spyrja hvort héraðið viðurkenni ekki héraðsþjálfun og vottun Justice Institute of BC, viðbótarþjálfunina sem er veitt yfirmönnum allan starfsferil þeirra. , stig borgaralegrar eftirlits sem nú er til staðar, vandað valferli fyrir SPLOs okkar, eða að yfirmenn okkar hafa, í hjarta sínu, hagsmuni nemenda í huga í öllum skólasamskiptum.  

Börnin okkar þurfa á traustum fullorðnum úrræðum að halda núna en nokkru sinni fyrr. Við styðjum fullan stuðning við viðbótarþjónustu fyrir ungt fólk sem skólanefnd vísar til, þar á meðal geðheilbrigðisstarfsmenn, félagsráðgjafar og ráðgjafa. Hins vegar er mikilvægt að hafa í huga að þessi sérhæfðu hlutverk hafa ekki, og geta að öllum líkindum ekki, komið í stað hlutverks SPLO. Yfirmenn okkar eru staðráðnir í að þjóna þörfum nemenda og fjölskyldna sem viðbót við kennara og aðra faglega þjónustuaðila innan skóla.  

Ég leyfi mér líka að vera ótvírætt skýr: Þetta snýst ekki um fjármögnun. Frá því að ákvörðun var tekin um að fjarlægja skólalögreglumenn í maí 2023 hefur öryggi og vellíðan nemenda orðið verulegt áhyggjuefni í SD61 skólum. Í maí 2018 tókum við þá erfiðu ákvörðun að færa SPLOs okkar til að bæta við yfirmönnum í fremstu víglínu að svara 911 símtölum. Hins vegar héldu VicPD yfirmenn áfram að vera virkir í skólum á margan hátt. Mér hefur verið ljóst að ég er reiðubúinn að binda yfirmenn aftur í þessa áætlun strax. 

Ég held áfram að biðja stjórnar SD61 um að hlusta á áhyggjur samfélagsins og setja SPLO áætlunina strax á ný og biðja um að við vinnum saman að því að finna leið fram á við með því að stofna litla undirnefnd til að endurskoða áætlunina á þann hátt sem tekur á áhyggjur stjórnar SD61 um þá sem líða ekki vel með yfirmönnum í skólum. Að halda nemendum öruggum krefst þess að hafa traust og samband, og það samband er byggt upp með reglulegum, jákvæðum samskiptum, sem er grundvöllur SPLO áætlunarinnar. 

Ef forrit sem ætlað er að vernda börn hefur gríðarlegan ávinning, en er ófullkomið, skulum við í stað þess að fjarlægja það með öllu vinna að því að takast á við þessar áhyggjur og bæta það með það fyrir augum að byggja upp traust og gagnkvæman skilning.   

Foreldrar, lögregla og kennarar sem vinna saman er hvernig við ætlum að halda börnunum okkar öruggum. SPLO eru mikilvæg til að hindra og koma í veg fyrir glæpi, ofbeldisverk og nýliðun glæpahópa í skólum. Við skulum koma saman til að ræða hvernig við getum bætt áætlunina. Börnin okkar og skólarnir eiga það skilið.  

-30-