Dagsetning: Miðvikudagur, apríl 24, 2024 

Skrá: 24-13981 

Viktoría, f.Kr - Snemma í gærkvöldi brugðust lögreglumenn við tilkynningu um innbrot í íbúðarhúsnæði og þjófnaði í gangi á Norður-Jubilee svæðinu. Hinn grunaði, Seth Packer, var handtekinn skammt frá af lögreglu eftir að farþeginn fylgdi honum.  

Rétt eftir klukkan 7:30 þriðjudaginn 23. apríl barst VicPD símtal frá nærstadda um þjófnað sem er í gangi á Norður-Jubilee svæðinu. Lögreglumenn sem voru viðstaddir komust að þeirri niðurstöðu að grunaður, síðar nefndur Seth Packer, hefði farið inn á heimili og stolið veski. Heimilið var frátekið á þessum tíma og íbúi fylgdi Packer þegar hann fór. 

Þegar Packer flúði svæðið reyndi hann að komast inn í lausagang og upptekin ökutæki sem var lagt í 1800-blokk Fort Street, en ökumaðurinn kom í veg fyrir inngöngu hans. Packer var síðan handtekinn af lögreglu í 1900-blokkinni við Richardson Street. 

Packer var viðfangsefni a Samfélagsuppfærsla í gær, greina frá nýlegum handtökum hans. Þann 21. apríl var Packer handtekinn af VicPD Patrol lögreglumönnum eftir að hann reyndi að stela uppteknum bíl í 2900-blokk Shelbourne Street. Hann var handtekinn aftur 22. apríl þegar hann ýtti við konu og stal bíl hennar í 1000 blokkinni við Johnson Street. Við það atvik olli Packer tveimur vélknúnum árekstri og flúði af vettvangi gangandi áður en hann reyndi að stela öðru ökutæki.  

Packer var í haldi lögreglu 22. apríl en var látinn laus eftir að hann kom fyrir rétt síðdegis 23. apríl. Packer á yfir höfði sér ákæru fyrir eina tilraun til þjófnaðar á vélknúnum ökutækjum, tvö rán, eina fyrir þjófnað á bifreið. Ökutæki, ein ákæra um að hafa ekki stöðvað á slysstað og einn um að hafa ekki farið að skilyrðum frá atvikum 21. apríl og 22. apríl. 

Viðbótarákærur fyrir innbrot, tilraun til ráns og tilraun til þjófnaðar á vélknúnu ökutæki voru eiðsvarnar í morgun gegn Packer fyrir atvikið í fyrrakvöld. 

„Eftir að sami einstaklingur olli tveimur vélknúnum árekstri, reyndi að stela nokkrum ökutækjum og tókst í einni tilrauninni og er nú að fara inn á heimili fólks án samþykkis, allt á nokkrum dögum, er kraftaverk að enginn hefur slasast alvarlega eða slasast,“ segir Del Manak yfirmaður VicPD. „Endurteknir afbrotamenn eins og þessir setja verulegt álag á auðlindir okkar og stofna öryggi samfélagsins í hættu. Við munum halda áfram að vinna að því að koma í veg fyrir frekari skaða á almenningi, sem felur í sér að mæla fyrir því að Packer verði áfram í gæsluvarðhaldi. Á endanum er sú ákvörðun undir dómstólum." 

Packer er í gæsluvarðhaldi fyrir næstu dómsuppkvaðningu. Frekari upplýsingar um þessi atvik er ekki hægt að deila þar sem málið er fyrir dómstólum. 

-30-